Adobe Muse ซึ่งเป็นเครื่องมือออกแบบเว็บไซต์ความสามารถสูง ที่สำคัญคือใช้การลากแล้ววางทั้งหมดไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่ตัวเดียว

Muse ถูกเขียนขึ้นบนแพลตฟอร์ม AIR  ถึงแม้จะสร้างด้วย AIR แต่ Muse ก็มีฟีเจอร์มากมายตามที่โปรแกรมสร้างเว็บไซต์พึงมี เช่น สร้าง sitemap, master page, gallery, lightbox ฯลฯ สามารถนำวิดีโอจาก YouTube หรือโค้ดของ Google Maps มาใส่ได้โดยตรง ทำงานร่วมกับ Photoshop ได้ และรองรับฟีเจอร์ของ CSS3 อย่างปุ่มขอบโค้ง

ข้อดีของ Muse คือการสร้างเว็บไซต์ที่ต้องดีไซน์เยอะๆ ในเวลาอันสั้น คนที่ตอนนี้ใช้วิธีสร้าง mockup ใน Photoshop ก็เหมาะมากที่จะหันมาใช้ Muse เพราะไม่ต้องมาแปลงภาพเป็นเว็บอีกทีหลัง

Adobe InDesign CS6 ในเวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่แค่โปรแกรมจัดหน้า จัดเล่ม อย่างเดียวแล้วนะครับ

ในเวอร์ชั่น CS6 นี้ ได้เพิ่ม Layout สำหรับ iPad และแท็บเล็ตโดยเฉพาะโดยจะมี Layout ทั้งแนวตั้งและแนวนอนให้อัตโนมัติ อีกทั้งระบบจะทำการจัดวางและปรับวัตถุต่างๆ ให้เหมาะสม จึงทำให้เราไม่ต้องออกแบบใหม่ด้วยตัวเองทั้งหมด เพียงแค่ตกแต่งเก็บรายละเอียดเล็กน้อยก็สามารถส่งผลงานออกสู่โลกดิจิตอลได้เลย

แนบลิงค์ได้อย่างมั่นใจ
เพิ่มความมั่นใจให้กับการแนบลิงค์ต่างๆลงบนข้อความ หรือโลโก้บริษัทของคุณ โดยสามารถเชื่อมต่อไปยังเอกสารหรือคอนเทนต์ต่างๆที่ต้องการ ไม่ว่าเราจะปรับ Layout เป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ตาม จึงมั่นใจได้ว่าลิงค์ดังกล่าวจะยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนหากคอนเทนต์ที่ลิงค์ไปมีการแก้ไขหรืออัพเดทเกิดขึ้นด้วย

สร้างแบบฟอร์ม PDF ได้ในตัว
ต่อไปนี้เราสามารถสร้างแบบฟอร์มที่ต้องการให้ผู้ใช้กรอกรายละเอียดได้อย่างง่ายดายบน InDesign CS6 ไม่ว่าจะเป็น ช่องกรอกข้อความ, ปุ่มวิทยุ, ช่องเช็คมาร์ค หรือช่องตัวเลือกต่างๆ ก็สามารถสร้างแล้ว Export ไปเป็นไฟล์ PDF ได้เลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคุณสมบัติอันมหาศาลที่ InDesign CS6 อัดแน่นมาให้กับผู้ผลิตสื่อต่างๆ ได้สร้างสรรค์ในรูปแบบของดิจิตอลได้ง่ายยิ่งขึ้น และเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะผันรูปแบบจากสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีอยู่แล้วให้กลายเป็นรูปแบบดิจิตอลได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

Adobe Photoshop CS6 สุดยอดโปรแกรมรีทัชภาพที่ไม่ธรรมดากับเวอร์ชั่นนี้

รวมวิดีโอเทคนิคการใช้ Photoshop CS6 อย่างมืออาชีพเอาไว้ ลองเข้าไปดูและศึกษากันดูนะครับ

Copyright © yodesign 2013. All Rights Reserved.